Sun. Jan 29th, 2023
แกเร็ต เซาท์เกต

ผ่านกันไป 2 นัดแล้วสำหรับรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งก็กลายเป็นเวทีน้ำตาของทีมดังสองทีมคือทีม บราซิล และ ฮอลแลนด์ ที่ต้องพ่ายแพ้ต่อ โครเอเชีย และอาร์เจนติน่า โดยเฉพาะทีมชาติบราซิลนั้น นับได้ว่าเป็นทีมที่มีแฟนบอลชาวไทย และทั่วโลก อยู่มากมาย และทีมชาติอังกฤษนั้น ก็มีแฟนฟุตบอลชาวไทยอยู่มากเช่นเดียวกัน  แต่ในปัจจุบันทั้ง ในโลกโซเชียล ทั้งไทยและเทศนั้น  อาจจะเป็นทีมๆหนึ่งที่ผู้คนพูดถึงกันเยอะมาก เพราะ ปัจจุบันนี้ ถือได้ว่ามีทีมที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์ ครบทุกตำแหน่ง ออกจะล้นทีมด้วยซ้ำไป และยังมีชายที่ชื่อว่า แกเร็ต เซาท์เกต เป็นผู้จัดการทีม ที่มองกันว่า ชาวโซเชียลนั้น ไม่ค่อยจะชอบขี้หน้ากันซักเท่าไหร่

กระแสหมั่นไส้ในโลกออนไลน์ที่มาแรงของ แกเร็ต เซาท์เกต

แกเร็ต เซาท์เกต

ก่อนหน้านั้น แกเร็ตเซาท์เกท นับได้ว่าเป็นเป้าโจมตีของบรรดาแฟนๆทีมชาติอังกฤษกันอยู่แล้ว ถ้าทีมชนะ แฟนบอลก็จะให้เครดิตกับนักเตะว่า โชว์ฟอร์มได้ดี แต่ถ้าโชว์ฟอร์มแย่ถึงขั้นแพ้ ทั้งหมดนั้นก็จะเป็นความผิดของเซาท์เกต ซึ่งก็น่าคิดกันว่า สาเหตุที่ทำให้บรรดาแฟนบอลไม่ค่อยชอบขี้หน้าผู้จัดการทีมคนนี้นัก

ซึ่งเท่าที่สังเกตกันมา สาเหตุที่แฟนบอลชาวโซเชียล ทั้งแฟนบอลชาวอังกฤษ รวมไปถึงชาวไทย ไม่ค่อยจะชอบหน้าผู้จัดการคนนี้นัก ก็น่ามาจากสาเหตุหลักๆ ดังนี้

นักเตะแกเร็ต เซาท์เกต

1.       สไตล์การเล่นที่เน้นปลอดภัยไว้ก่อน พูดกันง่ายๆว่า ไม่ค่อยเร้าใจนั่นเอง จากการสังเกตถึงคอนเมนต์และกระทู้ต่างๆในโลกโซเชียลนั้น เซาท์เกตจะถูกวิจารณ์มากถึงวิธีการเข้าทำประตูที่ค่อนข้างช้า ไม่วูบวาลซักเท่าไหร่ เราจะเทียบกันง่ายๆได้เลยสำหรับสไตล์ของ เจอร์เกน คล็อปส์ หรือแม้กระทั่ง เป๊บ กวาดิโอล่า ที่เน้นการทำประตู มากกว่าตั้งรับ คำถามต่อมาก็คือ เพื่อนๆจะชอบดูฟุตบอลสไตล์ไหน ? ก็ต้องชอบดูสไตล์ที่ดูตื่นเต้นเร้าใจมากกว่าอย่างแน่นอน ก็อธิบายง่ายๆคือ เซาท์เกตนั้น เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังมาก่อนนั่นเอง จึงเน้นบอลสไตล์โบราณเสียมากกว่า

2.       ผลงานบ๊วยกลุ่มจากการแข่งขันฟุตบอลรายการ เนชันส์ ลีก นั้น เป็นที่ประจักษ์กันอยู่แล้วที่แพ้กันแบบหลุดลุ่ยหลายนัด ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ทำให้ถูกมองว่า อังกฤษนั้น จะไปได้ไม่ไกลนักในฟุตบอลโลกที่กาตาร์ แต่ถึงจะโชว์ฟอร์มหรูจนทะลุถึงรอบ 8 ทีมได้ ก็ถูกมองว่ายังโชคดีที่ไม่เจอสายที่แข่งมาก และโผล่มาตัดเชือกกับทีมที่ไม่แข็งมากนักอย่างเซเนกัล

นักฟุตบอลแกเร็ต เซาท์เกต

3.       เรียกตัวไม่ถูกใจ นักเตะหลายคนที่ถูกมองว่าเรียกตัวมาได้อย่างไร และเรียกนักเตะในตำแหน่งที่ซ้ำๆ ทับกันเต็มไปหมด แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้งานเท่าไหร่ เช่น ตำแหน่งแบ็คขวาที่เรียกมาถึง 3 ตำแหน่ง เป็นต้น

เรามาดูกันว่า ถ้าหากเซาท์เกต หักปากกาเซียน จนไปถึงตำแหน่งแชมป์ได้ ยังจะเป็นขี้ปากของบรรดาแฟนบอลกันอีกหรือไม่และยังมีในส่วนของ จีคลับ168 ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามเกี่ยวกับกับการอัพเดตข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอลให้ได้ ทันทุกข่าวกีฬา